Bí quyết chọn linh vật theo tuổi mang lại may mắn và tài lộc

Mỗi con giáp thường được gắn liền với những đặc điểm tính cách, vận mệnh khác nhau. Việc chọn linh vật theo tuổi được coi là yếu tố quan trọng giúp tăng cường vận khí, mang lại may mắn, bình an. Vì vậy, hãy cùng An Khánh Land đi tìm hiểu những bí quyết chọn linh vật theo tuổi qua bài viết dưới đây nhé!

Linh vật là gì?

Linh vật là hiện tượng phong thủy phổ biến và được nhiều người quan tâm, tin tưởng. Linh vật còn được xem là biểu tượng may mắn mang lại sự bình an và thịnh vượng cho gia chủ.  Việc chọn linh vật theo tuổi là một trong những phong tục truyền thống phổ biến. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với một loại linh vật cụ thể, giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc và may mắn cho người sở hữu.

Việc chọn linh vật theo tuổi không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp tăng cường niềm tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Với sự tin tưởng trong việc chọn linh vật theo tuổi, sẽ có được sự hỗ trợ và bảo vệ của linh vật để đạt được thành công và phúc lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải “chọn bừa” một món đồ yêu thích để bài trí trong nhà sẽ mang đến tác dụng, trong một số trường hợp có thể phạm vào đại kỵ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Vì vậy, để chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp cần phải xem xét dựa trên tuổi, trên mệnh của mình.

Linh vật là gì?
Linh vật là gì?

Ý nghĩa và tác dụng của linh vật

Linh vật phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian của người Việt Nam, tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành và nhiều điều suôn sẻ. Nói một cách khác linh vật phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn về sức khỏe, tài lộc, tình duyên,…

  • Linh vật mang đến tài lộc: là những linh vật mang đến những may mắn về đường tài lộc cho gia chủ và gia đình, tạo nhiều cơ hội giúp gia chủ có thêm thu nhập và quản lý được của cải trong nhà.
  • Linh vật phát triển sự nghiệp: giúp sự nghiệp thăng tiến, phát triển thuận lợi, bền vững
  • Linh vật mang may mắn trong hôn nhân: bảo vệ vợ chồng hạnh phúc, hoà thuận hoặc đem đến vận đào hoa cho chủ nhân.
  • Linh vật mang đến sức khoẻ: Một số linh vật khác mang lại cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, hạn chế nhiều bệnh tật.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn vòng tay phong thủy theo mệnh mang lại nhiều may mắn

Cách chọn linh vật theo tuổi

Linh vật theo tuổi hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao còn sở hữu những ý nghĩa vô cùng to lớn. Vì vậy, khi chọn đúng những linh vật theo tuổi sẽ mang lại những may mắn, tài lộc, bình an và thịnh vượng. 

Chọn linh vật theo tuổi

Người tuổi Tý thường sinh vào những năm: 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008,… Những người tuổi Tý hợp với những linh vật có hình con trâu, con rồng, con khỉ bằng ngọc hoặc tạo hình kim bài. Ba linh vật này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Những linh vật này có thể bài trí tại không gian phòng khách với mong muốn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, người tuổi Tý nên tránh các linh vật như gà, ngựa, mèo và chuột.

Chọn linh vật theo tuổi Tý
Chọn linh vật theo tuổi Tý

Chọn linh vật theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thuộc các năm sinh: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009,… Người tuổi Sửu có bản tính điềm tĩnh, khá độc lập và kiên định trong cuộc sống. Những người tuổi Sửu nên trưng bày con gà, rắn và chuột. Linh vật đặc biệt là con chuột sẽ mang đến may mắn vạn phần về tài lộc, kết nối và mở rộng các mối quan hệ. Những linh vật này đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, người tuổi này không nên trưng bày các linh vật như con dê, trâu và chó.

Chọn linh vật theo tuổi Sửu
Chọn linh vật theo tuổi Sửu

Chọn linh vật theo tuổi Dần 

Những người tuổi Dần thường sinh năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010,… Tuổi Dần thường có ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ và hành động nhất quán tích cực là biểu tượng của sự quyền lực và thành công. Gia chủ tuổi hổ thường thuận lợi và minh mẫn trong học vấn mà ít ai biết. Người tuổi Dần nên chọn những linh vật con ngựa, chó và heo. Những linh vật này sẽ mang đến tài lộc thịnh vượng, cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, bảo vệ của cải và tài sản của gia đình. Gia chủ nên trang trí trong nội thất của ngôi nhà sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và tài vận hanh thông. Tuổi Dần nên tránh những linh vật như hình cọp và hình khỉ. 

Chọn linh vật theo tuổi Dần 
Chọn linh vật theo tuổi Dần

Chọn linh vật theo tuổi Mão

Tuổi Mão thuộc những năm sinh: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011,… Người tuổi Mão là người thông minh, nhanh nhẹn và có tấm lòng tốt bụng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Người tuổi Mão nên chọn các linh vật như con chó, dê và heo. Những linh vật này sẽ giúp gia chủ gặp thêm nhiều may mắn, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt. Đặc biệt khi đặt những linh vật này trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ tránh được những năng lượng xấu và mang lại vận may. Người tuổi Mão nên tránh những linh vật như con gà và con mèo. 

Chọn linh vật theo tuổi Mão
Chọn linh vật theo tuổi Mão

Chọn linh vật theo tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thuộc các năm sinh: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000,… Người tuổi này có tính thần lạc quan, luôn sống hết mình và có chí tiến thủ. Những người tuổi Thìn nên chọn những linh vật con khỉ, chuột và con gà. Nên chọn những linh vật từ các chất liệu như đá quý hoặc các loại tranh thạch anh. Linh vật này sẽ mang lại nhiều vận may và thuận lợi trong cuộc sống. Nên trưng bày các linh vật ở phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình nhưng con vật đó. Tuy nhiên, người tuổi Thìn nên tránh linh vật con chó vì đây là con giáp rất xung khắc với tuổi Thìn.

Chọn linh vật theo tuổi Thìn
Chọn linh vật theo tuổi Thìn

Chọn linh vật theo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào các năm: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001,… Người tuổi Tỵ thường có tham vọng, luôn khát khao và mong muốn khám phá năng lực của bản thân. Người tuổi này thường phù hợp với những công việc liên quan về trí óc, sáng tạo và tư duy logic. Những linh vật nên trưng bày ở phòng làm việc và phòng khách là con gà, con trâu và con khỉ. Linh vật này sẽ giúp hoá giải những năng lượng xấu và chiêu tài những năng lượng tốt. Tuổi Tỵ nên tránh những linh vật như con lợn, hổ và rắn.

Chọn linh vật theo tuổi Tỵ
Chọn linh vật theo tuổi Tỵ

Chọn linh vật theo tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thuộc các năm sinh: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002,… Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sẽ yêu thích lối sống tự do, năng động và thích những nơi đông người. Người tuổi Ngọ nên chọn những linh vật con chó, con dê và con hổ sẽ mang lại cho gia chủ thêm nhiều sức khoẻ, sự nhiệt huyết và hăng say trong công việc. Gia chủ nên trưng bày các linh vật ở phòng làm việc và phòng khách sẽ mang lại được may mắn trong cả tài chính và sự nghiệp, gia đình luôn bình an. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ khắc với con chuột và ngựa.

Chọn linh vật theo tuổi Ngọ
Chọn linh vật theo tuổi Ngọ

Chọn linh vật theo tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh năm: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003,… Bản tính của người tuổi Mùi khá ôn hòa, thích tham gia các hoạt động tập thể, kiên định và chính nghĩa. Gia chủ tuổi Mùi nên chọn cho mình những linh vật như con heo, con ngựa và con mèo sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận thăng tiến, đưa ra những quyết định đúng đắn và được lòng mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi nên tránh những linh vật liên quan đến con dê và con trâu.

Chọn linh vật theo tuổi Mùi
Chọn linh vật theo tuổi Mùi

Chọn linh vật theo tuổi Thân 

Người tuổi Thân thuộc các năm sinh: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004,… Người tuổi này có tính cách nhanh nhẹn, thông minh và tích cực. Người tuổi Thân nên chọn cho mình những linh vật hình con chuột, rồng hoặc rắn. Nếu gia chủ trang trí trong phòng khách hoặc đeo các trang sức sẽ giúp phát triển về sự nghiệp, tình duyên thuận lợi và hạnh phúc. Tuy nhiên, người tuổi Thân tránh những linh vật như con lợn, hổ và khỉ.

Chọn linh vật theo tuổi Thân 
Chọn linh vật theo tuổi Thân

Chọn linh vật theo tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu sinh năm: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005,… Những người tuổi Dậu thường mang theo nhiều mơ ước và hoài bão, sống thẳng thắn và kiên định. Người tuổi Dậu nên trưng bày các linh vật hình con rắn, trâu và rồng trong phòng làm việc. Những linh vật này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Người tuổi Dậu nên tránh các linh vật hình con mèo, ngựa và gà.

Chọn linh vật theo tuổi Dậu
Chọn linh vật theo tuổi Dậu

Chọn linh vật theo tuổi Tuất 

Người tuổi Tuất sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006,… Người tuổi này thường có tính cách thẳng thắn, thật thà và tốt bụng. Những người tuổi Tuất nên trưng bày các linh vật như con mèo, hổ và ngựa. Những linh vật này sẽ giúp thu hút tài lộc và tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Tuổi Dậu nên tránh những linh vật hình con rồng và con chó. Nếu sử dụng sẽ khiến người tuổi Dậu bị các vận rủi đeo bám.

Chọn linh vật theo tuổi Tuất 
Chọn linh vật theo tuổi Tuất

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy và các loại vật phẩm phong thủy phổ biến

Chọn linh vật theo tuổi Tuất 

Tuổi Hợi tương ứng với những năm sinh: 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,… Người tuổi Hợi họ thường sống thoải mái, vô tư và không tranh chấp. Những người tuổi Hợi sẽ rất hợp với các linh vật như con hổ, mèo và dê. Những linh vật này sẽ giúp đem đến sự nghiệp phát đạt, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ. Những người tuổi Lợn bố trí các linh vật may mắn như vòng mã não, đồ gốm sứ bên trong căn nhà sẽ giúp tăng vận may, đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Bên cạnh đó, người tuổi Hợi nên tránh những linh vật có hình con rắn để tránh những điều tiêu cực.

Chọn linh vật theo tuổi Hợi 
Chọn linh vật theo tuổi Hợi

Cách đặt linh vật theo tuổi

  • Đặt ở phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp đã người thân, bạn bè, khách quý vì vậy được bày biện, trang trí nhiều nhất. Đây là nơi đón nhận cả khí xấu và khí tốt đi vào nhà vì vậy sử dụng vật phẩm phong thuỷ sẽ có tác dụng tốt nhất đối với việc kích thích tài lộc vào nhà, xua đuổi luồng khí xấu để mang tới vận may cho gia đình.
  • Đặt ở phòng ngủ: Trong cuộc sống hôn nhân gia đình thường xuyên xảy ra những xung đột không đáng có, nhằm giúp tình yêu thêm thắm thiết, giảm thiểu sự bất hoà, cãi vã thì việc đặt linh vật phong thuỷ trong phòng ngủ vừa giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn vừa đem lại giấc ngủ sâu.

Kết luận

Linh vật không chỉ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe mà còn giúp hóa giải vận hạn, tránh được những điều xấu trong cuộc sống. Do đó, khi chọn linh vật, bạn nên cân nhắc chọn linh vật theo tuổi của mình. Hi vọng rằng, qua bài viết trên An Khánh Land đã có những bí quyết giúp bạn chọn linh vật phù hợp với tuổi của mình.

Hiện tại, An Khánh Land đang là đơn vị mua bán và chuyển nhượng các loại hình đất đai và nhà ở với các dự án nổi tiếng như khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Khu đô thị vườn Cam,… Nếu bạn đang có nhu cầu về tìm kiếm nhà ở hay đầu tư kinh doanh hãy ghé thăm các dự án của chúng tôi để nhận được các mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Theo dõi Fanpage An Khánh Land để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản và nhà ở, hoặc có thể tìm kiếm thêm ở phần tin tức của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến các dự án này, hãy liên hệ ngay với An Khánh Land qua hotline: 0978.478.468 – 0982.148.658 ngay bạn nhé!