Theo phong thủy có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không thật sự là một vấn đề đáng xem xét đối với nhiều gia đình. Cây hoa giấy không những mang đến sự mát mẻ mà còn vẻ đẹp rạng ngời, thu hút mọi ánh nhìn. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn mơ hồ về tác động phong thủy của nó. Để làm sáng tỏ về câu hỏi có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không, An Khánh Land sẽ cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn cần thiết cho các bạn độc giả. Hỗ trợ bạn nhận biết rõ hơn về cây hoa giấy và cách sắp xếp một cách hợp lý với phong thủy của căn nhà.

Cây hoa giấy có những đặc điểm chung nào?

Nguồn gốc

Hoa giấy còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cây móc diều, cây bông giấy hay cây biện lý, mang trong mình sự huyền bí và tinh tế của vùng đất Nam Mỹ, từ Brazil ôm tây về Peru và từ Nam Argentina. Khoa học gọi chúng là Bougainvillea Spectabilis, và chúng thuộc về bộ cây cẩm chướng.

Nguồn gốc cây hoa giấy
Nguồn gốc cây hoa giấy

Tại Việt Nam, ta thấy chúng nở rộ trong các tỉnh miền Nam, tạo điểm nhấn sinh động cho cảnh quan. Hòa quyện với khí hậu nhiệt đới, loài cây này rồi rào bông hoa quanh năm, tạo nên một vẻ đẹp thú vị và phong cách cho không gian sự sống.

Đặc điểm sinh thái

Cây hoa giấy là loài ưa chuộng ánh sáng và có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Loài cây này sinh trưởng tốt và thích những nơi đất ẩm, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành.

Đặc điểm sinh thái
Đặc điểm sinh thái

Đặc điểm sinh trưởng

Cây hoa giấy sinh trưởng rất tốt kể cả trong môi trường thời tiết không thuận lợi. Tuy cây thích đất nơi ẩm nhưng lại không thể chịu được ngập úng. Loài cây này thích hợp trồng phía Nam nước ta. Cây có thể cho hoa nở quanh năm, nhưng ở miền Bắc thì rộ nhất sẽ rơi vào tháng 6 và tháng 7.

Đặc điểm sinh trưởng
Đặc điểm sinh trưởng

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều gia chủ đang thắc mắc, đặc biệt là những người đang muốn cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình. Nắm bắt được tâm lý này của các bạn, BĐS An Khánh Land với sự hỗ trợ kiến thức từ các nhà phong thủy học kinh nghiệm lâu năm, với mong muốn gửi đến bạn những kiến thức trả lời cho câu hỏi trên.

Về mặt khoa học

Theo khoa học, cây hoa giấy là loài cây có khả năng leo giàn. Vì vẻ đẹp rực cả một khoảng trời, hoa giấy thường được trồng trước nhà, leo tường để làm đẹp cảnh quan cho ngôi nhà. Ta dễ dàng bắt gặp khung cảnh hoa giàn hoa giấy của những ngôi nhà sát mặt đường lớn.

Theo nghiên cứu, cây hoa giấy còn có một tác dụng rất đặc biệt, đó là chữa bệnh hen suyễn. Lá cây cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc chống viêm và khác khuẩn.

Về mặt phong thủy

Xét về phong thủy, cây hoa giấy được xem là một vật mang đến nhiều may mắn và có khả năng xua đuổi tà khí muốn xâm nhập vào ngôi nhà của gia chủ. Đặc biệt còn mang đến nhiều tài lộc, giáp gia đình bạn luôn được bình an và may mắn.

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?
Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?

Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không? 

Vâng, nhờ những đặc điểm nổi trội An Khánh Land vừa kể trên thì câu trả lời ở đây là hoàn toàn nên trồng hoa giấy trước nhà. 

Tuy nhiên, việc trồng cây hoa giấy sao cho chuẩn phong thủy nhất lại là một vấn đề cần giải đáp. Vị trí trồng cây hoa giấy theo phong thủy còn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi mệnh của từng gia chủ.

>> Đọc thêm: Top 10+ cây nên trồng trước nhà thu hút nhiều tài lộc, may mắn

Vị trí trồng cây hoa giấy phù hợp theo phong thủy

Vị trí trồng cây hoa giấy

Dựa vào đặc điểm sinh trưởng của cây hoa giấy, gia chủ nên trồng cây ở vị trí góc sân và là nên có đặc điểm xấu. Cây hoa giấy có khả năng leo giàn và sẽ che được đặc điểm xấu, mang lại cái nhìn hoàn mỹ hơn cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí trồng cây hoa giấy
Vị trí trồng cây hoa giấy

Về mang phong thủy, cây hoa giấy có thể bao trùm được xung khí, xua đuổi tà khí muốn tiến vào ngôi nhà và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, giúp gia đình bạn có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Cây hoa giấy hợp với tuổi, mệnh nào?

Theo các nhà phong thủy học, cây hoa giấy đặc biệt hợp với những người tuổi Tỵ, tuổi Dần và người mệnh Thổ.

Những người tuổi kể trên và mang mệnh Thổ khi trồng cây hoa giấy sẽ mang lại sự may mắn tối đa, dễ phát tài phát lộc, sống trong nhung lụa và hạnh phúc, cuộc sống cát tường.

Cây hoa giấy hợp với tuổi, mệnh nào?
Cây hoa giấy hợp với tuổi, mệnh nào?

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, cây hoa giấy là loài có nhiều màu hoa khác nhau. Vậy nên tùy vào tuổi, mệnh của bạn phải chọn lựa kỹ càng màu sắc hoa. Tránh chọn phải màu hoa khắc mệnh sẽ mang đến hậu quả khó lường.

Trên đây là những chia sẻ của An Khánh Land về câu hỏi Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không? Và câu trả lời được đưa ra là . Tuy nhiên các bạn cần chú ý chọn màu hoa hợp mệnh. Hy vọng răng những thông tin trên bổ ích đối với bạn.