Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp giúp mang lại tài lộc, may mắn

Trong văn hóa Việt Nam 12 con giáp không chỉ đơn giản là là 12 biểu tượng mà chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa đằng sau mỗi con giáp và quyết định nhiều việc quan trọng trong cuộc sống. Ngoài ra, người ta còn cho rằng, nếu biết cách kết hợp sử dụng đồ vật phong thủy cho 12 con giáp sẽ góp phần làm mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Vậy trong bài viết này, hãy cùng An Khánh Land đi tìm hiểu ngay về đồ vật phong thủy cho 12 con giáp này ngay dưới đây nhé!

Đồ vật phong thủy là gì?

Đồ vật phong thủy là những đồ vật không chỉ có tác dụng trang trí mà theo nhiều người tin rằng, những đồ này còn mang lại những sức mạnh tâm linh có tác dụng xua trừ tà khí, đem lại may mắn cho người sử dụng. Mỗi đồ vật phong thủy sẽ mang những ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Cũng bởi vậy mà để chọn được một đồ vật phù hợp, bạn phải xem xét đến các yếu tố như hợp tuổi, hợp mệnh của mình có hợp với vật phẩm đó không? Nếu đồ vật phong thủy được chọn không phù hợp thì sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe và công việc mà đôi khi còn mang lại tai họa và đen đủi không lường trước được cho gia chủ. 

Những đồ vật phong thủy cho 12 con giáp mang lại may mắn

Mỗi con giáp sẽ có những ý nghĩa và đặc điểm riêng. Nếu sử dụng những đồ vật phong thủy phù hợp với từng con giáp sẽ giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số đồ vật phong thủy phù hợp với từng con giáp:

Tuổi Tý – Bể cá vàng

Tuổi tý (hay còn gọi là tuổi chuột), là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Người tuổi tý thường khá nhanh nhẹn và thông minh trong suy nghĩ và cách ứng xử. Họ có thể tự lập trong cuộc sống mà không cần đến sự giúp đỡ của những người khác. Tuy nhiên, họ lại dễ dàng bị đánh lừa và đôi lúc sẽ hơi bảo thủ, đôi khi những việc đó sẽ làm cho họ mất tập trung vào một công việc nào đó.

Những người tuổi Tý sẽ phù hợp và có được nhiều sự giúp đỡ từ nguyên tố Thủy.  Nguyên tố này mang lại cho họ sự may mắn và giàu có. Vì vậy, những người tuổi Tý có thể chọn một bể cá vàng đặt ở vị trí phía Bắc của phòng làm việc. Một bể cá vàng sẽ giúp thu hút nhiều tiền tài và đem lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, tuổi Tý thường kỵ với các đồ vật thuộc mệnh Thổ như gốm, đá. Nếu sử dụng những đồ vật đó rất dễ sẽ làm giảm đi những năng lượng tích cực của tuổi Tý. 

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tý - Bể cá vàng
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tý – Bể cá vàng

Tuổi Sửu – Bình gốm

Tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi Trâu, từ xa xưa ông cha ta thường có câu “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Câu nói này có ý nghĩa là con trâu đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của người dân nhất là đối với văn hóa lúa nước của người dân Việt Nam. Vì vậy, người tuổi Sửu rất mạnh mẽ, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, họ có thể vượt qua những khó khăn và thách thức, sẵn sàng làm việc không ngừng nghỉ để có thể đạt được những mục tiêu nhất định. 

Người tuổi Sửu được sự giúp đỡ của yếu tố Hỏa sẽ làm ăn phát đạt và may mắn. Vì vậy, họ có thể đặt một vài bình gốm ở trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ để mang lại nhiều sự may mắn cũng như sức khỏe và tiền tài. Ngoài ra, người tuổi Sửu thường xung khắc với người tuổi Ngọ nên tránh mang bên mình những đồ vật như kim bài hoặc các ngọc hình con ngựa.

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi sửu - Bình gốm
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi sửu – Bình gốm

Tuổi Dần – Chậu cây xanh

Người tuổi Dần (hay còn gọi là tuổi hổ), người mang tuổi Dần thường là người có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và không dễ dàng chấp nhận sự khuất phục trước người khác. Họ đối mặt được với những khó khăn và thử thách và hiểu được sự quan trọng của tiền bạc và địa vị trong cuộc sống.

Họ thường nhận được những sự trợ giúp từ yếu tố Thổ. Do đó, khi đặt chậu cây xanh trong phòng làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi và tiếp thêm nhiều sinh khí cho gia chủ.

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi dần - Chậu cây xanh
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi dần – Chậu cây xanh

Tuổi Mão – Ngọc bích

Tiếp theo là tuổi mão (hay còn gọi là tuổi mèo), người tuổi Mão là những người được cho là rất thông minh, nhanh nhẹn có đôi mắt tinh tế và biết nhìn xa trông rộng. Họ có khả năng thích nghi với những áp lực của công việc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người tuổi Mão dễ xúc động và khá nhạy cảm. Bởi vậy, họ rất dễ tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho những lỗi lầm của người khác.

Người tuổi Mão nên chọn cho mình những bảo bối thuộc hành Thổ như treo ngọc bích theo hướng Đông Bắc. Việc đó sẽ giúp cho gia chủ may mắn, đường tình duyên và sức khoẻ cũng thuận lợi hơn.

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi mão - Ngọc Bích
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi mão – Ngọc Bích

Tuổi Thìn – Chậu nước và hoa sen

Tuổi Thìn (hay còn gọi là tuổi rồng), những người mang tuổi rồng thường có đặc điểm nổi bật là sự linh hoạt trong lối sống, cách giải quyết vấn đề và sáng tạo trong trí tưởng tượng. Bời vậy mà họ có thể thích nghi tốt với nhiều loại môi trường khác nhau và họ cũng có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trong công việc một cách nhanh chóng bởi óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Hoa sen từ xa xưa đến nay được xem là loài hoa phong thủy mang lại may mắn và sự thanh bình. Người tuổi này có thể có một chậu nước và một bông hoa sen ở phòng ngủ phía Tây Bắc sẽ rất lý tưởng. 

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi thìn - Chậu nước và hoa sen
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi thìn – Chậu nước và hoa sen

Tuổi Tỵ – Đeo trang sức bằng vàng, bạc

Người tuổi Tỵ (hay còn được gọi là tuổi rắn), người tuổi này theo dân gian là người rất quyết đoán và có quyền lực, họ sở hữu bên mình tinh thần ham học hỏi và có phần ưa thích mạo hiểm. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc và quyết tâm làm đến cùng.

Người tuổi Tỵ thường hợp đeo những trang sức bằng vàng và bạc. Bởi họ được yếu tố hành Kim giúp đỡ và sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh và mang lại nhiều sự may mắn về tài chính cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Tỵ thường tránh xa những đồ vật của những con vật tương khắc như Thân và Hợi để tránh mang đến cho mình những tai họa không đáng kể. 

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tỵ - Trang sức vàng, bạc
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tỵ – Trang sức vàng, bạc

Tuổi Ngọ – Cóc bằng đồng

Tuổi Ngọ (hay còn gọi là tuổi ngựa), điểm mạnh của người tuổi này là có khả năng lãnh đạo và quyết định nhanh chóng trong công việc. Họ rất tự tin, họ có niềm đam mê khám phá và rất thích chốn đông người. Tuy nhiên điểm yếu của con giáp này là rất dễ nổi nóng, tính khí thất thường và đam mê không ổn định

Khi lựa chọn đồ vật cho những người tuổi Ngọ, người ta thường nghĩ đến đầu tiên đó chính là những đồ vật làm bằng kim loại. Ở phía Tây Bắc trong phòng ngủ nên đặt một con cóc ngậm xu phong thủy bằng đồng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, bình anh và thuận lợi. 

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi ngọ - Cóc đồng
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi ngọ – Cóc đồng

Tuổi Mùi – Hộp gỗ gụ

Người tuổi Mùi (hay còn được gọi là tuổi con dê), ưu điểm của những người tuổi này thường nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ thường làm việc một cách trung thực, khả năng sáng tạo cao và đồng thời tham vọng thăng tiến. Nhưng bên cạnh đó thì tuổi Mùi họ là người có nội tâm phong phú, thích giải quyết công việc một mình và đôi khi bị rơi vào những bế tắc trong cuộc sống.

Người tuổi Mùi được sự giúp đỡ của hành Mộc và phương Bắc vì vậy phía Bắc của phòng làm việc nên đặt một hộp gỗ gụ. Trong cuộc sống hiện nay thì hộp gỗ gụ là một vật được sử dụng khá phổ biến. Họ có thể đặt bên trong hộp gỗ đó những vật dụng liên quan đến công việc sẽ giúp công danh sự nghiệp và tiền tài của bạn ngày càng phát triển

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi mùi - Hộp gỗ gụ
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi mùi – Hộp gỗ gụ

Tuổi Thân – Chậu cây thân gỗ

Tiếp theo là tuổi Thân (hay còn được gọi là tuổi khỉ) là con vật đại diện cho sự thông minh và tài giỏi nhất 12 con giáp. Người mang tuổi này nổi bật với sự nhanh nhẹn, khéo léo và giỏi trong khả năng giao tiếp. Tuổi Thân có thể gặt hái được những thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đôi khi, tuổi Thân sẽ tự tin thái quá và khôn lỏi khiến người khác mất lòng.

Người tuổi Thân nên sắm cho mình một cây thân gỗ để ở phía Tây của căn phòng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt là treo cao hơn đầu sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi thân - Chậu cây thân gỗ
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi thân – Chậu cây thân gỗ

Tuổi Dậu – Hạt giống

Người mang tuổi Dậu (hay còn gọi là tuổi gà) thường là những người có ngoại hình nổi bật và khá thu hút. Họ thường là những người cứng rắn, rất kiên cường và có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, đôi khi họ không để ý đến cảm xúc của người khác, làm người khác bị tổn thương và họ không đủ kiên trì với những ai không theo kịp tiến độ của họ.

Người tuổi này nên gieo một hạt giống để thúc đẩy nguồn tài chính và sự nghiệp phát triển thuận lợi. Cùng với sự phát triển của hạt giống thì tài lộc cũng tăng dần

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi dậu - Hạt giống
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi dậu – Hạt giống

Tuổi Tuất – Cành đào

Tuổi Tuất (hay còn gọi là tuổi chó), bởi chó là một loài vật thường được người ta nuôi trong nhà bởi đặc tính trung thành và cảnh giác. Nên vậy, những ai thuộc tuổi này thường được coi là người tốt bụng và thật thà. Họ không vì tiền tài, địa vị, vật chất mà đánh mất đi chính những phẩm chất của mình. 

Những người tuổi Tuất nên trang trí cho căn phòng của mình bằng một cành đào sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều niềm vui và mang lại sự ấm cúng cho gia đình

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tuất - Cành đào
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi tuất – Cành đào

Tuổi Hợi – Lọ gốm

Tuổi Hợi còn gọi là tuổi Lợn là con vật cuối cùng trong 12 con giáp và cũng được xem như là loài vật nhàn hạ và sung sướng nhất. Người tuổi Hợi thường có bản tính nhút nhát nhưng họ biết thông cảm và chia sẻ với những người xung quanh. Mặc dù tuổi Hợi không phải là người chậm chạp nhưng họ là những người thích sự thanh thản và sung túc

Tương tự như tuổi Sửu thì người tuổi Hợi có thể đặt một bình gốm trong phòng khách để thu hút thêm tài lộc và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi hợi - Lọ gốm
Đồ vật phong thủy cho 12 con giáp: Tuổi hợi – Lọ gốm

Kết luận

Trong lịch sử và văn hóa của người Việt, 12 con giáp không chỉ là một phần văn hóa mà còn có nhiều ý nghĩa sâu sắc, mỗi con giáp sẽ mang những tính cách đặc trưng khác nhau. Bởi vậy mà bạn cần biết cách chọn đồ vật phong thủy cho 12 con giáp sao cho đúng để mang lại tài lộc và may mắn. Hi vọng rằng An Khánh Land đã giúp bạn tìm được ra đồ vật phong thủy phù hợp với 12 con giáp của chính mình!

Hiện tại, An Khánh Land đang là đơn vị mua bán và chuyển nhượng các loại hình đất đai và nhà ở với các dự án nổi tiếng như khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Khu đô thị vườn Cam,… Nếu bạn đang có nhu cầu về tìm kiếm nhà ở hay đầu tư kinh doanh hãy ghé thăm các dự án của chúng tôi để nhận được các mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Theo dõi Fanpage An Khánh Land để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản và nhà ở, hoặc có thể tìm kiếm thêm ở phần tin tức của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến các dự án này, hãy liên hệ ngay với An Khánh Land qua hotline: 0978.478.468 – 0982.148.658 ngay bạn nhé!