[Cập nhật] Kinh nghiệm chọn đất xây nhà theo phong thủy mới nhất

Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ẩn chống lại gió bão, mà còn là điểm kết nối với cuộc sống hàng ngày, nơi mọi người tìm kiếm sự an yên. Vì vậy, trong triết lý phong thủy, việc lựa chọn đất địa hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh về tài chính, sức khỏe, mà còn đến các mối quan hệ của gia chủ. Một mảnh đất đúng phong thủy có thể mang lại tài lộc dồi dào, thịnh vượng, sức khỏe mạnh mẽ và hạnh phúc gia đình. Vậy làm thế nào để chọn đất xây nhà theo phong thủy tốt? Trong bối cảnh này, An Khánh Land sẽ chia sẻ với bạn những nguyên tắc cơ bản để giúp bạn chọn được một mảnh đất đúng phong thủy.

Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy

Có một tâm tục truyền thống của người xưa nhấn mạnh rằng “An cư, lạc nghiệp”, hay nghĩa đen là trước khi bắt đầu sự nghiệp, mọi người nên tìm kiếm một nơi ổn định để chốn ấm no, xây dựng tổ ấm. Và sau đây là cách chọn đất xây nhà theo phong thủy mà bạn nên lưu lại ngay nhé!

Chọn đất làm nhà là nơi tụ khí

Trong triết lý chọn đất xây nhà theo phong thủy, những vùng đất được coi là đất tụ khí thường có đặc điểm đất phía trước thấp, phía sau cao, với không gian rộng ở phía trước để thu hút khí tốt và hai bên tạo thành hình vòng cung, giúp dòng khí tụ vào ngôi nhà. Nguyên tắc này còn đòi hỏi đảm bảo các yếu tố như có Thanh Long (bên trái có nước chảy, đất thấp), Bạch Hổ (bên phải có đất hoặc vật cao hơn nhà), Huyền Vũ (phía sau có núi cao) và Chu Tước (phía trước có khoảng không gian rộng).

Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy - Chọn đất làm nhà là nơi tụ khí
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy – Chọn đất làm nhà là nơi tụ khí

Với cách tiếp cận này, những thửa đất, khu vực gần hồ nước được coi là lựa chọn lý tưởng. Đất gần sông thường mang lại sinh khí và vượng khí, được mô tả như là một lòng chảo tụ khí với cây cỏ xanh tươi, đất màu mỡ. Sống trong môi trường như vậy có thể tăng cường sức khỏe, kích thích trí óc, và thuận lợi cho sự phát triển của nhân tài và tài lộc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con đường phản cung trước nhà nên tránh cong ra ngoài để không gặp sự xâm phạm từ tia sét. Ngược lại, con đường uốn cong vào ôm lấy nhà được xem là tốt, hứa hẹn mang lại lộc lành và tài vận cho gia chủ.

>>> Đọc thêm: 

Hướng của đất làm nhà

Trong phong thủy, hướng Đông Nam thường được xem là hướng lợi, mang lại nhiều điều tích cực cho gia chủ. Đặc biệt, hướng Đông được coi là hướng chủ yếu, nơi có sự tích tụ của năng lượng dương, góp phần vào sức khỏe và sự mạnh mẽ của những người sống trong ngôi nhà.

Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy - Hướng của đất làm nhà
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy – Hướng của đất làm nhà

Ngược lại, hướng Tây Bắc thường được xem là hướng ít thuận lợi, phù hợp chủ yếu với những người mệnh Kim hoặc Thổ. Tuy nhiên, có thể hóa giải tình trạng này thông qua việc điều chỉnh bố trí nội thất, vị trí của phòng bếp, sử dụng vật phẩm phong thủy, và quan tâm đến cây cỏ xung quanh ngôi nhà.

Việc tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc phong thủy này không chỉ giúp tối ưu hóa không gian sống mà còn tạo ra một môi trường tích cực, hỗ trợ sức khỏe và phát triển cho cả gia đình.

Tính hòa hợp

Theo lý thuyết phong thủy, quá trình chọn đất xây nhà theo phong thủy đòi hỏi sự tập trung đầu tư không chỉ vào sự hòa hợp với mọi người mà còn đến sự hòa hợp với đất đai và thiên nhiên xung quanh. Sự hòa hợp với cộng đồng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trước khi quyết định, tìm hiểu và trò chuyện với hàng xóm, những người sẽ chia sẻ không gian sống với bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng mọi người xung quanh tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, mảnh đất đó có thể được coi là môi trường lý tưởng cho gia đình bạn. Yếu tố nhân hòa đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình chọn đất hợp phong thủy.

Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy - Đất đai và thiên nhiên xung quanh
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy – Đất đai và thiên nhiên xung quanh

Sau khi xem xét về “nhân hòa,” hãy quan tâm đến yếu tố “địa hòa.” Đối với những người có vấn đề về khớp, đất ẩm có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của họ. Người có cơ thể tính hàn nên tránh những nơi có đất lạnh, trong khi người có cơ thể tính nhiệt thì nên tránh những nơi có đất nóng để duy trì sức khỏe.

Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy - Chim bay về xây tổ
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy – Chim bay về xây tổ

Cuối cùng, yếu tố hòa hợp với thiên nhiên là điều quan trọng nhất khi chọn đất xây nhà theo phong thủy. Mảnh đất hợp phong thủy là nơi cây cỏ mọc mạnh mẽ, màu mỡ, và chim bay về xây tổ. Mảnh đất này không chỉ đảm bảo sinh lộc mà còn mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Sự phát triển tốt của thiên nhiên là điểm đặc biệt quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của gia đình, cũng như mang lại tài lộc dồi dào.

Những quy tắc khác

Ngoài ba quy tắc cơ bản đã nêu, theo đánh giá của chuyên gia phong thủy tại An Khánh Land, có một số điều bạn nên lưu ý khi đã chọn đất xây nhà theo phong thủy:

  • Khi xây nhà gần chùa hoặc miếu, nên giữ khoảng cách lớn hơn một trăm bước, tránh nhìn thẳng vào cửa chùa miếu. Đặc biệt, cần chú ý đến góc nhọn của đình chùa, nhà lân cận hoặc góc nhọn của ao hồ, để tránh chĩa vào đất làm nhà.
  • Tránh xây nhà đối diện với ngã ba đường, ngõ cụt hoặc có cổng chính trông thẳng vào ngõ, để tránh tác động của tia sét đánh.
  • Đối với những ngôi nhà có đường tàu phía sau, nên chú ý rằng đường tàu sẽ tạt khí và tiết khí không tụ khí vào ngôi nhà.
  • Lựa chọn đất hình chữ nhật khi xây nhà, tránh những hình dạng như tam giác hoặc đa giác. Nếu đã có đất hình tam giác hoặc đa giác, bạn nên cắt đi để tạo thành hình chữ nhật, và phần còn lại có thể trồng cây để thu hút năng lượng tích cực.
  • Đối với đất gần sông, hồ, tránh những khu vực chứa xăng, dầu, khí đốt hóa, hoặc chất nổ trong nhà.
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy
Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy

Những lời khuyên trên đây là những hướng dẫn chi tiết từ Bất động sản An Khánh Land về quy tắc chọn đất xây nhà theo phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà đất ở phía Tây Hà Nội và muốn có sự tư vấn chính xác về thông tin phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ tận tâm và đầy đủ. Bạn sẽ được đồng hành để có ngôi nhà phù hợp, mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Bất động sản An Khánh Land – Giao dịch Bất động sản uy tín

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể hoặc nhu cầu cần tư vấn về Bất động sản An Khánh Land, hãy chia sẻ thêm thông tin để tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Bạn có thể nêu rõ những vấn đề hay thông tin cụ thể mà bạn quan tâm, và tôi sẽ cố gắng cung cấp thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

>>> Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0978.478.468 – 0982.148.658
  • Email: Lebien209@gmail.com
  • Địa chỉ: Liền kề C7 – Ô số 15 – khu C – Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

>>> Dự án bán được nhiều người quan tâm nhất hiện nay