+50 Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại sang trọng nhất 2023

Không giống với ngôi nhà truyền thống trên mặt đất, kiến trúc của các căn hộ chung cư cũng như phong cách nội thất đã trở nên hiện đại hơn và tinh tế hơn. Điều quan trọng khi trang trí căn hộ chung cư, đặc biệt là khi lựa chọn mẫu bàn thờ, đó là phải tận dụng hợp lý diện tích giới hạn của căn hộ. Bạn cần chọn một mẫu bàn thờ có thiết kế hài hoà, phù hợp với không gian hiện tại của căn hộ.

Bàn thờ được ưu tiên chọn lựa theo nguyên tắc phong thủy sẽ có khả năng mang đến những lợi ích về may mắn, sức khỏe và tài lộc. Hãy cùng An Khánh Land khám phá những gợi ý về mẫu bàn thờ chung cư hiện đại, không chỉ về thiết kế đẹp mắt mà còn hợp phong thủy, để tạo ra một không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn!

Bàn thờ chung cư là gì?

Thờ cúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm linh và văn hóa của người Việt qua nhiều thế hệ. Trong bối cảnh ngày nay, căn hộ chung cư đã trở thành một lựa chọn phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Việc chọn lựa bàn thờ phù hợp cho căn hộ chung cư không chỉ thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên, mà còn thể hiện lòng tôn trọng đối với truyền thống tâm linh của gia đình. Ngoài khía cạnh tâm linh, việc chọn bàn thờ cũng đòi hỏi sự cân nhắc về thẩm mỹ và sự hài hòa với không gian sống.

Bàn thờ chung cư là gì?
Bàn thờ chung cư là gì?

Mẫu bàn thờ căn hộ chung cư hiện đại thường được thiết kế nhỏ gọn hơn và tinh tế hơn so với những mẫu truyền thống. Điều này rất phù hợp với không gian hạn chế của chung cư. Kích thước của bàn thờ được điều chỉnh để phù hợp với diện tích sống chật hẹp.

Các mẫu bàn thờ chung cư cao cấp thường mang phong cách hiện đại và tối giản, đảm bảo tính thẩm mỹ và tôn nghiêm. Sự tỉ mỉ và tinh tế trong việc gia công các chi tiết của bàn thờ thể hiện sự trang nhã và thanh lịch.

Về chất liệu, người ta có thể lựa chọn từ nhiều loại như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại hay nhựa. Màu sắc của bàn thờ cũng đa dạng và phong phú, tuy nhiên, tông màu gỗ ấm cúng vẫn là sự lựa chọn phổ biến.

Không chỉ đảm bảo tính tâm linh, bàn thờ nhỏ cho chung cư cần phải hòa quyện với phong cách nội thất của căn hộ, tạo nên sự nhất quán và hài hòa trong không gian sống.

Kích thước mẫu bàn thờ chung cư hiện đại hợp phong thủy

Trong những không gian rộng lớn, việc chọn kích thước bàn thờ thường không gặp khó khăn. Tuy nhiên, với căn hộ chung cư có diện tích hạn chế, việc lựa chọn kích thước cho bàn thờ đòi hỏi sự tinh tế hơn. Cần cân nhắc một cách khéo léo để bàn thờ không chỉ phù hợp về diện tích mà còn đảm bảo hài hoà với nguyên tắc phong thủy, để tạo nên không gian thoải mái và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Hãy để An Khánh Land gửi đến bạn những thông tin hữu ích ngay sau đây nhé!

Kích thước bàn thờ treo đẹp chung cư

Bàn thờ treo tường dành cho căn hộ chung cư thường có thiết kế nhỏ gọn, với khả năng điều chỉnh chiều cao để tiện lợi trong các hoạt động thờ cúng và khấn bái, đồng thời duy trì sự tôn nghiêm của không gian thờ tự.

Kích thước bàn thờ treo đẹp chung cư
Kích thước bàn thờ treo đẹp chung cư

Kích thước thông thường của bàn thờ treo tường trong căn hộ chung cư thường là chiều dài khoảng 610mm và chiều rộng khoảng 1070mm. Những số liệu này được chọn một cách cân nhắc để thuận lợi cho việc thu hút tài lộc và hỗ trợ gia chủ trong việc duy trì tình hình hậu tấu tốt, mở đường cho sự sinh thành của con cháu.

Mặc dù kích thước nhỏ gọn, bàn thờ treo tường vẫn đảm bảo tích hợp các vật phẩm thờ cúng cần thiết như di ảnh, tượng thần, lư hương, đèn cúng và mâm ngũ quả. Dưới đây là một số gợi ý kích thước phù hợp cho bàn thờ treo tường trong căn hộ nhỏ, tuân theo nguyên tắc phong thủy:

 • Dài 480mm x Rộng 810mm
 • Dài 480mm x Rộng 880mm
 • Dài 495mm x Rộng 950mm
 • Dài 560mm x Rộng 810mm
 • Dài 560mm x Rộng 950mm

Những lựa chọn kích thước này đều tuân theo nguyên tắc Tài Vượng trong phong thủy theo thước lỗ ban, nhằm mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Kích thước bàn thờ đứng chung cư

Bàn thờ đứng trong căn hộ chung cư thường có thiết kế chiều cao khoảng 127cm, tuân theo chuẩn đoán của thước lỗ ban. Với kích thước này, bàn thờ đứng đủ cao để phù hợp với người trưởng thành, dễ dàng trong việc thực hiện thờ cúng và bảo quản sạch sẽ, đồng thời vẫn duy trì sự tôn trọng đối với vị thần thánh.

Kích thước bàn thờ đứng chung cư
Kích thước bàn thờ đứng chung cư

Dưới đây là một số kích thước thường được lựa chọn cho bàn thờ đứng trong căn hộ chung cư:

 • Dài 107cm x Rộng 48cm/ 61cm: Phù hợp với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.
 • Dài 127cm/ 133cm x Rộng 61cm/ 67cm: Thích hợp cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và cần nhiều vật phẩm thờ cúng.
 • Dài 148cm/ 153cm/ 167cm x Rộng 61cm/ 67cm/ 69cm: Phù hợp với căn hộ chung cư vừa kích thước.
 • Dài 175cm/ 193cm x Rộng 81cm/ 87cm/ 88cm/ 89cm: Lựa chọn tốt cho căn hộ chung cư lớn.

Những sự lựa chọn này đều được điều chỉnh để phù hợp với không gian sống và nguyên tắc phong thủy, tạo nên môi trường thờ cúng thích hợp và mang lại niềm an yên cho gia đình.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn xác định kích thước cổng theo thước lỗ ban cửa cổng

Bạn đang theo dõi bài viết: +50 Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đẹp nhất 2023

+50 Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại 

Trong thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho bàn thờ chung cư hiện đại, giúp bạn dễ dàng tìm lựa chọn phù hợp với không gian sống của gia đình mình.

Bàn thờ đứng chung cư

Bàn thờ đứng trong căn hộ chung cư tạo ra một không gian cho cư dân thực hiện các hoạt động tôn giáo và tín ngưỡng ngay tại nơi ở của họ. Bàn thờ đứng mang đến sự đa dạng về kiểu dáng sang trọng và thẩm mỹ để tạo nên một không gian tôn kính đáng trân trọng.

Bàn thờ nhỏ chung cư hiện đại đẹp
Bàn thờ nhỏ chung cư hiện đại đẹp
Mẫu tủ thờ Phật chung cư gỗ Óc Chó
Mẫu tủ thờ Phật chung cư gỗ Óc Chó
Bàn thờ gỗ Hương dạng đứng
Bàn thờ gỗ Hương dạng đứng

Bàn thờ treo đẹp cho chung cư

Lựa chọn bàn thờ treo tường trong căn hộ chung cư là một cách tiết kiệm diện tích thông minh và tiện lợi. Việc treo bàn thờ trên tường không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn không ảnh hưởng đến sự linh hoạt trong việc di chuyển và sử dụng không gian của căn hộ.

Mẫu bàn thờ chung cư treo tường
Mẫu bàn thờ chung cư treo tường
Bàn thờ treo tường thiết kế nhỏ gọn
Bàn thờ treo tường thiết kế nhỏ gọn
Lựa chọn chiều cao treo bàn thờ chung cư
Lựa chọn chiều cao treo bàn thờ chung cư

Bàn thờ chung cư hiện đại

Bàn thờ trong chung cư mang phong cách hiện đại có khả năng linh hoạt trong thiết kế theo nhiều phong cách và sử dụng các loại vật liệu đa dạng khác nhau, nhằm tạo sự hài hòa với không gian sống và thể hiện sở thích cá nhân của cư dân.

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại có vách
Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại có vách
Tủ thờ chung cư đơn giản mà đẹp
Tủ thờ chung cư đơn giản mà đẹp

Bàn thờ trong phòng thờ riêng nhà chung cư

Trong không gian của một căn hộ chung cư, không gian thờ thường được thiết kế nhỏ gọn và hiệu quả để phù hợp với diện tích sống hạn chế. Bàn thờ có thể được chế tạo từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc sử dụng các vật liệu khác phù hợp với sở thích phong cách và tài chính của bạn.

Bàn thờ trong phòng thờ riêng nhà chung cư
Bàn thờ trong phòng thờ riêng nhà chung cư

Bố trí bàn thờ chung cư rước tài lộc

Bàn thờ là điểm tâm linh quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, đồng thời còn là biểu tượng tôn kính và sự gắn kết giữa thế hệ hiện tại và quá khứ. Vì vậy, việc đặt bàn thờ ở vị trí đúng cần được chú trọng để mang đến lợi ích về may mắn, sức khỏe và thuận lợi cho cả gia đình.

Lựa chọn không gian bài trí bàn thờ

Bàn thờ cần có môi trường thoáng đãng, yên tĩnh và tận dụng ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên không nên quá chênh lệch so với môi trường chung của căn nhà.

Lựa chọn không gian bài trí bàn thờ
Lựa chọn không gian bài trí bàn thờ

Nếu bạn chọn bàn thờ treo tường, hãy tránh để bàn thờ quá cao để tránh gây khó khăn trong việc bảo quản và thực hiện các hoạt động thờ cúng. Ngược lại, nếu bàn thờ treo quá thấp, có thể gây thiếu tôn trọng và không đảm bảo sự trang trọng cần thiết. Vì vậy, quan trọng là xác định vị trí bàn thờ sao cho tạo nên sự cân đối và hài hoà tốt nhất.

Xác định hướng đặt bàn thờ chung cư

Phòng khách trong căn hộ chung cư thường là không gian rộng rãi và thoáng đãng nhất, được ánh sáng tự nhiên ban đầy. Vì thế, phòng khách thường được sử dụng để bố trí bàn thờ.

Xác định hướng đặt bàn thờ chung cư
Xác định hướng đặt bàn thờ chung cư

Có thể sử dụng các khoảng trống trong không gian phòng khách để đặt tủ thờ hoặc kệ thờ nhỏ trên các vị trí như trên kệ tivi hoặc góc tường. Cần tránh đặt bàn thờ ngay tại lối ra vào để tránh làm gián đoạn luồng di chuyển.

Việc bố trí bàn thờ trong phòng khách giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng trong không gian sống. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng bình phong, rèm hoặc vách ngăn để tạo một cảm giác trang nghiêm và riêng tư cho không gian thờ cúng.

Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ chung cư

Ngoài việc tạo cảm giác hài hòa trong việc bố trí bàn thờ theo nguyên tắc phong thủy, cần chú ý đến việc tránh những vấn đề sau:

 • Hãy tránh đặt bàn thờ chung cư gần nhà vệ sinh hoặc phòng tắm, vì vị trí này không đạt đủ sự linh thiêng và trang nghiêm.
 • Hạn chế đặt bàn thờ ở lối ra vào hoặc lối đi chính để tránh sự ồn ào và mất đi tính linh thiêng.
 • Đừng đặt bàn thờ trên các đồ dùng cũ, bởi điều này có thể gây thiếu tôn trọng với các vị thần.
 • Lư hương của các bàn thờ Thần – Phật không nên được đặt gần nhau, đối diện nhau hoặc chung một nơi. Điều này sẽ vi phạm nguyên tắc phong thủy.
 • Tránh đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm căn hộ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.
 • Hãy tránh đặt bàn thờ gần khu vực có khói bếp, để tránh khói bếp bám vào bàn thờ. Bạn có thể sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để tạo khoảng cách.
Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ chung cư
Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ chung cư

Trên đây là tất cả thông tin mà chúng tôi mong muốn chia sẻ về mẫu bàn thờ chung cư hiện đại. Chúng tin rằng những nội dung trên sẽ mang lại giá trị cho các độc giả. Nếu các bạn đang quan tâm đến mua bán bất động sản, hãy theo dõi ngay An Khánh Land để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *