Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy mới nhất

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, tôn thờ phong thủy đã trở thành một nét văn hóa sâu sắc, với niềm tin rằng sự hài hòa với thiên nhiên mang đến điều may mắn tài lộc. Bạn có biết rằng việc chọn đất làm nhà theo phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống thịnh vượng và hạnh phúc không?

Chọn đất làm nhà theo phong thủy
Chọn đất làm nhà theo phong thủy

Truyền thống từ thời ông cha đã luôn ca tụng rằng “đất lành, chim đậu”, ám chỉ sự ảnh hưởng đặc biệt của môi trường đất đai đối với cuộc sống. Mỗi hạt cát, mỗi đường nét của mảnh đất đều ẩn chứa sức mạnh vượng khí nhất định. Việc khai thác điều này thông qua phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ và gia đình một cuộc sống thịnh vượng, an lạc và hạnh phúc hơn.

Một số kinh nghiệm chọn đất làm nhà

Chọn đất làm nhà theo phong thủy- Nơi tụ khí

Chọn đất làm nhà theo phong thủy thể hiện qua việc định vị đất thấp ở phía trước và đất cao ở phía sau, không gian rộng mở ở mặt trước để thu hút năng lượng tốt, cùng với hai bên được hình thành thành vòng cung nhằm tạo lối dẫn khí vào ngôi nhà. Một quy tắc quan trọng là đảm bảo đất thấp ở bên tả Thanh Long (bên trái có dòng nước chảy), đất hoặc vật cao hơn nhà ở hữu Bạch Hổ (bên phải), núi cao phía sau theo hậu Huyền Vũ và không gian rộng ở phía trước, theo tiền Chu Tước.

Chọn đất làm nhà theo phong thủy- Nơi tụ khí
Chọn đất làm nhà theo phong thủy- Nơi tụ khí

Vùng đất bên cạnh dòng sông hoặc hồ nước được xem là mảnh đất đặc biệt. Điều này mang đến sự phồn thịnh, sự sống và năng lượng tốt. Đây là nơi có sự hòa quyện giữa đất và nước, tạo ra không gian sống màu mỡ, xanh tươi, và sinh khí tươi mát. Các yếu tố này góp phần tạo nên một môi trường thúc đẩy sức khỏe, tinh thần tỉnh táo và phát triển tài vận tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, con đường phản cung trước nhà, nếu uốn cong ra ngoài, có thể gây ra sự phân tán năng lượng, dễ dẫn đến tác động tiêu cực như sét đánh. Ngược lại, con đường uốn cong vào và ôm lấy ngôi nhà sẽ tạo ra một không gian hội tụ năng lượng, thúc đẩy sự thịnh vượng và tài lộc.

Hướng của đất làm nhà quan trọng như thế nào?

Trong thời đại hiện nay, việc ứng dụng phong thủy vào việc lựa chọn hướng đất đã trở thành một xu hướng tối ưu hóa năng lượng xung quanh. Tại bản ngã của phong thủy, hướng Đông Nam tượng trưng cho dòng chảy của tài lộc và may mắn. Hướng này được coi là một nguồn năng lượng thăng hoa, phù hợp với tất cả các mệnh gia chủ.

Hướng của đất làm nhà
Hướng của đất làm nhà

Sự lựa chọn cẩn thận của hướng đất, đặc biệt là hướng Đông, có thể mang đến sự thịnh vượng và sức khỏe. Trái lại, hướng Tây Bắc thường gặp khó khăn trong việc hấp thụ năng lượng tốt. Nó chỉ phù hợp với những gia đình có mệnh Kim hoặc Thổ.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu hướng nhà không hoàn toàn phù hợp với mệnh của bạn. Có thể điều chỉnh bằng cách bố trí nội thất, tạo ra một luồng năng lượng cân đối thông qua phòng bếp và vật phẩm phong thủy phù hợp. Các yếu tố này có thể thay đổi không gian sống của bạn, tạo ra một môi trường tốt lành và tạo điều kiện để sự thịnh vượng bám chặt vào cuộc sống hàng ngày.

Tính hòa hợp ảnh hưởng gì đến phong thủy

Dưới góc độ của lý thuyết phong thủy các chuyên gia phong thủy BĐS An Khánh Land đưa ra, trong quá trình lựa chọn đất làm nhà theo phong thủy, việc hài hòa với môi trường xã hội cùng với môi trường thiên nhiên được đặt lên hàng đầu. Đối với sự hòa hợp với cộng đồng, việc hiểu rõ và tương tác trước với những người xung quanh, nhất là hàng xóm sắp sống cùng vùng, đóng một vai trò quan trọng. Khi bạn cảm nhận được một môi trường tương ái, đoàn kết và tôn trọng, đó có thể là dấu hiệu rằng mảnh đất đó thích hợp để xây dựng tổ ấm gia đình.

Tính hòa hợp ảnh hưởng gì đến phong thủy
Tính hòa hợp ảnh hưởng gì đến phong thủy

Tuy nhiên, không chỉ dừng ở việc hòa hợp với con người, mà bạn còn cần quan tâm đến việc hòa hợp với môi trường địa hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người dễ mắc các vấn đề về sức khỏe, với môi trường đất ẩm có thể ảnh hưởng xấu tới tình hình sức khỏe của bạn và gia đình. 

Yếu tố cuối cùng chính là hài hòa với thiên nhiên. Mảnh đất phù hợp phong thủy thường xuất hiện với cây cối mọc um tùm, màu sắc tươi mát và âm thanh chim hót tràn ngập. Môi trường này chứa đựng sự sống và năng lượng tích cực, giúp tạo điều kiện cho sức khỏe, may mắn và thịnh vượng lan tỏa trong cuộc sống gia đình.

Những điều cần lưu ý khác

Bên cạnh ba quy tắc cơ bản trên, theo các nhà chuyên gia phong thủy tại Bất động sản An Khánh Land, bạn cần quan tâm thêm đến những gợi ý quan trọng sau khi đã lựa chọn mảnh đất hợp phong thủy:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà bạn xây dựng không quá gần chùa, miếu. Khoảng cách tối thiểu cần hơn trăm bước và hãy tránh việc hướng thẳng vào cửa chùa hoặc miếu. Đặc biệt, nên tránh đặt ngôi nhà tại những góc cạnh sắc nhọn của các tòa đình chùa và cũng không nên chĩa vào đất nơi góc nhọn của ao hồ
  • Nguy cơ từ ngã ba đường, ngõ cụt hoặc cổng chính trực diện với ngõ cần được tránh để không phải đối mặt với năng lượng tia sét không mong muốn.
  • Hạn chế việc lựa chọn mảnh đất nơi gần đường tàu phía sau ngôi nhà, bởi nó có thể làm rời năng lượng tiết khí tốt và không thể tụ vào ngôi nhà.
  • Chọn mảnh đất có hình dáng chữ nhật sẽ giúp tạo ra một lợi thế phong thủy tốt. Trong trường hợp đất có hình dạng tam giác hay đa giác, bạn có thể cắt bớt để tạo nên mảnh đất hình chữ nhật, phần diện tích còn lại có thể dành cho việc trồng cây để thu hút năng lượng tích cực.
  • Đối với những mảnh đất gần sông, hồ, hãy cẩn trọng để không lưu trữ các chất xăng, dầu, khí đốt hóa, và chất nổ trong ngôi nhà của bạn, để tránh ảnh hưởng xấu đến năng lượng tổng thể.

Liên hệ Bất động sản An Khánh Land

Trên đây là một số chia sẻ từ những chuyên gia phong thủy của Bất động sản An Khánh Land đến độc giả đang quan tâm đến phong thủy chọn đất làm nhà. Hy vọng, những thông tin được chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để được tư vấn một cách chi tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 0978.478.468 – 0982.148.658
  • Email: Lebien209@gmail.com
  • Địa chỉ: Liền kề C7 – Ô số 15 – khu C – Gleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *